Văn hóa Mỹ: Cách tặng quà và nhận quà

  11/07/2016

  Admin

Tặng  quà ở Hoa Kỳ không quan trọng như ở các nơi khác trên thế giới, và  thậm  chí còn có thể gây phiền toái. Thà là không tặng quà còn hơn là  tặng  sai hoặc tặng không đúng người.


Luật  pháp Hoa Kỳ thực tế cấm các quan  chức chính phủ nhận quà trong quá  trình thi hành công việc. Những món  quà có giá trị từ 50 USD trở nên  đều phải nộp lại cho cơ quan.

Các doanh  nghiệp  cũng thường theo dõi chặt chẽ việc tặng quà. Tặng quà không phải  là một  tập quán bình thường ở Hoa Kỳ, nên tặng quà cũng có thể gây bối  rối  cho người nhận do họ không chuẩn bị quà để tặng lại hoặc làm bối rối   những người khác do họ không mang theo quà để tặng. Đối với các cuộc   tiếp các quan chức cấp cao nước ngoài, bên chủ thường hỏi trước xem bên   khách có mang quà tặng hay không để họ chuẩn bị quà tặng đáp lễ.

Tuy   nhiên, người Mỹ có thể vui vẻ nhận lời mời đi uống với bạn tại một  quán  ba hoặc đi ăn tại một nhà hàng. Bạn cũng có thể tặng vé hoặc mời  họ đi  xem biểu diễn văn nghệ hoặc một sự kiện thể thao, hoặc đi chơi  gôn.  Những món quà mang tính kỷ niệm và liên quan đến công việc (ví dụ  như  bút, lịch, giấy ghi lời nhắn, và những thứ tương tự) cũng có thể  được  chấp nhận một cách vui vẻ. Những món quà khiêm tốn (nhưng không  phải qúa  rẻ tiền) đặc trưng cho nước bạn hoặc công ty bạn (ví dụ như  hàng thủ  công mỹ nghệ, sách giới thiệu về đất nước con người, hoặc vật  kỷ niệm  của công ty, và những thứ tương tự) cũng có thể dùng làm quà  tặng sau  khi kết thúc công việc.

Bạn có thể đặt in các tranh ghép hình và các sản phẩm quà tặng tại http://congngheinquatang.vn

Theo Redhill

 

 Gọi ngay: 0964.466.805