Top 3 ngành hot dễ kiếm việc nhất hiện nay

  09/11/2016

  Phương Thảo

Việt Nam trong những năm vừa qua đã có những bước chuyển mình trong việc phát triển kinh tế. Hệ quả của sự thay đổi này kéo theo sự chuyển biến mạnh về sự phân bổ các khối ngành kinh doanh trong hoạt động kinh doanh của cả nước.

Nếu như trong những năm trước đây, khối ngành ngân hàng, hành chính văn phòng, kế toán trở thành 3 khối ngành hút nhân lực nhất thì giờ đây, tạm gác lại một thời vàng son, 3 ngành này đã núp bóng để nhường vị trí ngành nghề HOT nhất cho các khối ngành khác. Vậy đó là những khối ngành nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1Marketing

Marketing là một ngành đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu hóa hiện nay. Marketing bao gồm rất nhiều lĩnh vực: bán hàng, truyền thông, quan hệ công chúng, kinh doanh,… Chính bởi phổ quát ngành rộng, do đó việc để một người có thể nắm vững hết toàn bộ những nguyên tắc nguyên lí cũng như cơ chế hoạt động marketing là một việc tương đối khó khăn. Vì thế, nhân lực chính thống cho ngành này tính đến thời điểm này là thiếu trầm trọng.

2. Ngành dịch vụ thương mại, nhà hàng khách sạn, du lịch

Với sự chuyển đổi mô hình kinh tế từ mô hình công – nông nghiệp sang mô hình dịch vụ thương mại mà ở Việt Nam ngành dịch vụ thương mại đang có cơ hội phát triển rất mạnh.

Theo thống kê của Tổng cục du lịch, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 01/2016 ước đạt 805.072 lượt, tăng 5,8% so với tháng 12/2015 và tăng 12,3% so với cùng kỳ năm 2015.

Hiện nay, cả nước có 1.573 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, trong khi năm 2007 mới chỉ có 670 doanh nghiệp, năm 2010 có 909 doanh nghiệp. Đặc biệt, lĩnh vực lưu trú du lịch có sự tăng trưởng bứt phá, nhất là cơ sở lưu trú hạng cao cấp.

3. Ngành công nghệ thông tin

Nhóm ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam là nhóm ngành có phong độ phát triển bền vững nhất hiện nay và đặt biệt là trong giai đoạn bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay thì nó lại càng khẳng định thêm được vị thế của mình. Các công ty IT cũng đã dành rất nhiều ưu đãi cho nhân sự thuộc khối ngành công nghệ thông tin. Họ được săn đón như sao và còn được rất nhiều cơ hội đi tu nghiệp tại nước ngoài nữa.

Tuy nhiên, để tồn tại được trong ngành này lâu dài thì đòi hỏi bạn cần phải có kiến thức chuyên môn cao, có kỹ năng và tính chuyên cần.

Do đó, nếu đáp ứng được như cầu trên, thì sẽ không có gì lạ nếu như bạn kiếm được một công việc với mức lương trên 20 triệu mỗi tháng hoặc hơn 40 triệu mỗi tháng ( nếu như thông thạo ngoại ngữ)

Nguồn tham khảo

Đóng góp ý kiến

 Gọi ngay: 0964.466.805