Thành phố đầu tiên ra lệnh cấm súng làm từ máy in 3D

  11/07/2016

  Admin

Một động thái của nhà cầm quyền nhằm ngăn chặn các nguy cơ xấu trong tương lai.

Lo ngại trước viễn cảnh những khẩu súng làm từ máy in 3D sẽ "tràn ngập", khi mà loại máy in này đã bắt đầu phổ biến, thành phố Philadelphia tại Mỹ mới đây vừa ban hành dự luật cấm các loại súng này. 

Theo như một đại diện của nhà cầm quyền, dự luật này dựa trên những khẩu súng in 3D được truyền thông đưa tin trong thời gian vừa qua. Đây được xem như là một lệnh cấm nhằm "đón đầu", phòng tránh các nguy cơ trong tương lai. Bởi trên thực tế, hiện ở thành phố này chưa hề có sự xuất hiện của súng in 3D. Bên cạnh đó, 1 vài mẫu súng hiện được sản xuất bằng công nghệ này lại rất đắt đỏ trong khi độ ổn định không cao. 

Tuy nhiên, lệnh cấm trên cũng gây ra nhiều hoài nghi về tính thực tiễn, bởi việc kiểm soát súng làm từ máy in này không dễ, trong khi Hội đồng thành phố không thể cấm máy in 3D được, bởi chúng hoàn toàn...bình thường. Và khi mà ở những đất nước vốn có sự tự do về súng đạn như Mỹ, thì việc chỉ cấm các mẫu súng làm từ máy in 3D cũng không giúp người dân hoàn toàn yên tâm. Nếu rơi vào tay kẻ xấu, súng in 3D hay súng thông thường, cũng trở thành những mối nguy hại đến tính mạng người khác. 

Công nghệ in quà tặng tổng hợp

 

 Gọi ngay: 0964.466.805