Tặng quà – mỗi nơi một khác

  11/07/2016

  Admin

Sự thành công trong kinh doanh nhiều khi được quyết định bởi những hiểu biết của bạn về đối tác mà bạn đang quan hệ. Một trong số đó là tập quán tặng và nhận quà.

Nhìn chung, các quốc gia Bắc Mỹ và Anh quốc, các doanh nghiệp thường ít làm điều này, vì họ cho rằng, có thể bị hiểu là hành vi hối lộ. Tuy nhiên, tại nhiều quốc gia, việc tặng và nhận quà vẫn tồn tại và giữ một vị trí quan trọng trong đời sống xã hội, kể cả trong các hoạt động giao dịch kinh doanh. Có thể thấy điều đó ở một số nước:

Tại Trung Quốc việc tặng và nhận quà được coi là thông thường và mang tính xã giao nhằm bày tỏ lòng quý mến, nhân các ngày kỷ niệm, nhân nhận được sự giúp đỡ, hoặc mong có được giúp đỡ trong tương lai... Tuy nhiên, người Trung Quốc cũng rất cẩn trọng: Họ không tặng quà khi chưa có một lý do hợp lý, khi muốn tặng quà thông thường họ hỏi trực tiếp người nhận thích gì, đã nhận quà của ai đó họ thường tìm dịp thích hợp để tặng lại bằng một món quà khác, nhưng ít khi là tiền mặt. Người Trung Quốc coi trọng sự cân bằng và hài hoà, vì vậy họ ưa thích chọn những món quà tặng có đôi.

Tại Nhật Bản, người Nhật coi trọng việc tặng quà hơn là giá trị món quà được tặng, thông thường họ chọn thời điểm cuối buổi gặp gỡ để tặng quà. Khi tặng quà cho một cá nhân, họ thường chọn một cơ hội có tính riêng tư, họ đón nhận món quà từ người tặng bằng cả hai tay. Trước khi nhận một món quà, thông thường họ lịch sự từ chối một hoặc hai lần.

Tại Ả Rập Xê Út, người Ả Rập Xê Út không xem việc tặng quà là phổ biến, họ chỉ tặng quà cho người thật thân thiết, món quà đem tặng rất được chủ nhân quan tâm về mặt giá trị, không tặng vàng hay lụa cho nam giới, họ luôn trao hay nhận quà chỉ với tay phải và không mở quà ngay khi nhận. Người Ả Rập Xê Út rất thích tặng và nhận các loại nước hoa quý.

Trên thế giới có rất nhiều quốc gia nên văn hóa tặng quà cũng rất đa dạng. Hãy tìm hiểu kỷ khi có ý định tặng quà hay nhận quà!

Bạn có thể đặt in các loại cốc, tranh ghép hình và các sản phẩm quà tặng tại http://congngheinquatang.vn

Theo Quà tặng Online

 Gọi ngay: 0964.466.805