Tái tạo chiếc tai bị cắt của danh họa Van Gogh qua công nghệ 3D

  11/07/2016

  Admin

Hiện một bảo tàng ở Đức đang trưng bày chiếc tai được in bằng công nghệ 3D của danh họa nổi tiếng Vincent van Gogh.

Một Bảo tàng ở Đức đã trưng bày chiếc tai được in bằng công nghệ 3D của nhà họa sĩ nổi tiếng Vincent van Gogh. Đây là kết quả của việc nghiên cứu, sử dụng vật liệu di truyền gene được cung cấp bởi một trong những người họ hàng xa của họa sĩ.

Nghệ sĩ người Hà Lan - Diemut Strebe cho biết: "Cô đã sử dụng các cơ sở dữ liệu thu được từ người cháu trai Lieuwe van Gogh để tạo ra sản phẩm in 3D tai họa sĩ Van Gogh như thật này".

Diemut Strebe đã phát triển đầy đủ tế bào thu được từ Lieuwe van Gogh sau đó nhân rộng tế bào bằng cách sử dụng máy in 3D và kết quả thu được - chiếc "tai" như thật được lưu giữ, bảo quản trong một dung dịch dinh dưỡng. Qua nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy Lieuwe van Gogh sở hữu khoảng 1/16 gene tương tự như nhà danh họa nổi tiếng Vincent van Gogh.

Tác phẩm chiếc tai in 3D này được cho là mô phỏng lại chiếc tai bị mất của Vincent van Gogh trong lúc điên cuồng đã cắt tai mình vào năm 1988. 

Hiện chiếc tai độc đáo này đang được trưng bày tại Trung tâm Nghệ thuật và Truyền thông ở Karlsruhe, Đức. Một nhà quản lý tại viện bảo tàng cho biết: "Bạn có thể nói chuyện với chiếc tai đó. Những âm thanh đầu vào sẽ được xử lý bởi một máy tính sử dụng phẩn mềm có thể chuyển đổi để mô phỏng xung thần kinh đến tai như thật".

Bản in 3D chiếc tai của danh họa Vincent van Gogh sẽ được trưng bày tại Trung tâm Nghệ thuật và Truyền thông ở Karlsruhe đến 6/7 và được chuyển tới New York vào đầu năm 2015.

 

 Gọi ngay: 0964.466.805