Nhờ công nghệ in 3D, chú cún đáng yêu trở lại hoạt động bình thường

  11/07/2016

  Admin

Bị khuyết tật bẩm sinh với chi trước không phát triển, thế nhưng công nghệ in 3D cùng mẫu thiết kế hợp lý đã giúp cho chú cún Derby có thể hoạt động bình thường.

Công nghệ in 3D giúp cún hoạt động bình thường

In 3D vẫn còn là một thứ gì đó khá xa lạ với nhiều người dùng tại Việt Nam. Thế nhưng ở nước ngoài, công nghệ này đã và đang giúp ích rất nhiều người, là vật dụng hỗ trợ hiệu quả cho sản xuất, công nghệ này thậm chí còn cứu sống nhiều sinh linh ví dụ như chú chó Derby trong câu chuyện dưới đây.

Derby là một chú chó bị khuyết tật bẩm sinh, chi trước không phát triển bình thường khiến chú không thể hoạt động như những bạn bè khác của mình. Trong cuộc sống hàng ngày, Derby phải bò hết sức mệt mỏi, trọng lượng đổ dồn vào phần chân khuyết tật khiến cho cuộc sống của chú càng trở nên khó khăn hơn.

Mặc dù vậy, công nghệ in 3D đã trở thành cứu cánh cho Derby. Một phần chân giả được thiết kế tạo độ êm như chuyển động thật đã được "in" ra và Derby đã có thể phần nào hoạt động bình thường. Đoạn video về quá trình phát triển chiếc chân cho Derby đã thu hút được lượng người quan tâm lớn, công nghệ 3D một lần nữa khẳng định sức mạnh của mình trong việc giúp đỡ cuộc sống con người.

 

 Gọi ngay: 0964.466.805