Mực in - sử dụng thế nào cho tiết kiệm, hiệu quả

  11/07/2016

  Admin

Nhiều người tiêu dùng đã và đang nghĩ rằng mực in chỉ là một phụ kiện nhỏ cấu thành kết quả in ấn tài liệu. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn khác. Các chuyên gia đã chứng minh rằng mực in là phụ kiện in ấn có đóng góp đáng kể cho chất lượng tài liệu in.

Hiệu quả hay không là nhờ mực in

Nhiều người tiêu dùng đã và đang nghĩ rằng mực in chỉ là một phụ kiện nhỏ cấu thành kết quả in ấn tài liệu. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn khác. Các chuyên gia đã chứng minh rằng mực in là phụ kiện in ấn có đóng góp đáng kể cho chất lượng tài liệu in.

Trên thực tế, việc tiết kiệm mực in là hoàn toàn cần thiết trong bất cứ một hoàn cảnh nào nhưng nếu người dùng sử dụng mực in tái chế, kết quả lại không phải là tiết kiệm mà còn tốn kém hơn.

Những phát hiện gần đây của HP cho thấy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng các hộp mực tái chế dường như sẽ phải gánh chịu thêm 31% chi phí so với trường hợp nếu họ sử dụng các hộp mực LaserJet đơn sắc chính hãng của HP.
 


Đây là công bố được đưa ra từ một nghiên cứu so sánh tin cậy tại khu vực Châu Á – TBD do tổ chức nghiên cứu độc lập là QualityLogic Inc. thực hiện, thông qua sử dụng công cụ HP Toner Tool, và căn cứ vào thói quen in ấn phổ biến của 2.500 khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu in ấn cao.

Nghiên cứu đã cho thấy rằng các hộp mực tái chế được đo kiểm có nhiều vấn đề về độ tin cậy và chất lượng trang in. Một trong số bốn hộp mực tái chế trong nghiên cứu của QL Study gặp sự cố và khoảng một trong ba trang in được kiểm tra không thể sử dụng được.

“Những doanh nghiệp vừa và nhỏ cho là họ có thể tiết kiệm được chi phí thông qua lựa chọn sử dụng các hộp mực tái chế đang phạm sai lầm khi không tính đến những chi phí ẩn từ việc phải in lại, thay thế hộp mực và chi phí nhân công bổ sung khi phải chẩn đoán và sửa chữa các vấn đề về in ấn,” ông Dave Jollota, CEO của QualityLogic Inc cho biết.

Còn một thói quen không tốt mà không biết là chúng ta có để ý hay không?

Có rất nhiều công ty vì muốn tiết kiệm vốn đầu tư, nên thường hay sử dụng đến hết mực in rồi mới đặt hàng tiếp, cách làm này tuy tiết kiệm được vốn, nhưng đồng thời nó cũng mang đến một điều bất lợi, điều này chúng ta nên bắt đầu từ gốc độ sản xuất mực, vì mực in là sản phẩm của hoá chất. mọi người đều biết sản phẩm của hoá chất cho dù có công nghệ sản xuất hoàn thiện đến mấy,nghiêm khắc kiểm tra về chất lượng đến mấy cũng khó mà tránh khỏi hiện tượng không ổn định của mỗi đợt sản phẩm.


Chính vì lý do này cho dù xưởng mực có quy mô lớn đến mấy cũng không dám bảo đảm mỗi đợt mực in do công ty sản xuất đều có tính ổn định như nhau. Vì thế cách làm tiết kiệm chi phí sản xuất trên có thể vì vấn đề của một đợt mực in nào đó mà xuất hiện hiện tượng đứt mực ở đầu phun, như thế không chỉ ảnh hưởng đến công việc sản xuất mà còn rất dễ làm mất khách hàng.

Cách làm chính xác là nên chuẩn bị mực in nhiều chút, ít nhất là phải đủ đợi đến đợt hàng sau đến. Ngoài ra mực in mới về nên sử dụng trước, để xác định mực in mới có hiệu quả không, nếu phát hiện mực in mới có vấn đề thì nên đổi mực in khác sử dụng. Còn nếu mực in mới không bị vấn đề thì nên sử dụng lại mực in cũ cho đến hết, để tránh tình trạng quá hạn sử dụng của mực.

Ngoài ra chúng ta còn phải vệ sinh các đường ống cấp mực, và thay mới bộ lọc định kỳ. Rất nhiều công ty không có thói quen này, điều này là không nên. Vì bộ lọc bị nghẹt và sư đọng chất dơ của các đường ống cấp mực là không thể tránh khỏi, chỉ có thể thông qua bảo dưỡng hay thay mới định kỳ mới có thể phòng tránh những tổn thất không đáng có của đầu phun. 

Bạn có thể đặt in các tranh ghép hình và các sản phẩm quà tặng tại http://congngheinquatang.vn

Tổng hợp

 

 

 Gọi ngay: 0964.466.805