Món quà ý nghĩa tặng cha mẹ nhân ngày lễ Vu Lan

  11/07/2016

  Admin

1. Hoa hồng


Ý nghĩa lắm đấy, đặc biệt là với những bạn trai ngại thổ lộ tình cảm của mình với mẹ. "Bông hồng đỏ cho những ai còn mẹ, bông hồng trắng cho những ai mẹ đã mất" - đó là tập tục và thói quen của người Việt Nam chúng ta. Vậy thì để tặng mẹ ngày lễ Vu Lan, một bông hoa hồng kèm theo một lời chúc ý nghĩa cũng đủ khiến mẹ của chúng mình cực xúc động rồi đấy. Ngoài ra, bạn có thể gây bất ngờ cho mẹ bằng một bông hoa hồng sơn mài viền vàng. Mẹ của bạn sẽ thật sang trọng khi gài nó lên mái tóc. Bạn sẽ được khen thật tinh tế và khéo léo với món quà ấy!


 
 

2. Chọn quà cho khéo
 

Nếu bạn mua quà bằng tiền làm thêm để dành của bạn thì sẽ càng có ý nghĩa hơn đấy. Món quá đơn giản như một chiếc khăn tay, chậu cây cảnh nhỏ xinh cho ba, một chiếc cài tóc, một quyển sách về mẹ hay một CD nhạc mà mẹ yêu thích là những gợi ý hay. Hãy quan sát xem ba mẹ mình thích gì nhé, bạn nên tinh tế trong việc chọn quà cho mẹ sao cho ý nghĩa nhất.


3. Gọi điện hỏi thăm gia đình


Đối với những teen đang sống xa nhà, bạn nên gọi điện về hỏi thăm ba mẹ và gia đình, kể về thành tích học tập của mình, hay gửi tặng mẹ một bài hát nhỉ? Thanh Trúc (18t) chia sẻ: "Mình vào Sài Gòn đã được một năm rồi. Năm nay mình không được cùng mẹ đón lễ Vu Lan, có lẽ mình sẽ điện thoại về nhà hỏi thăm hoặc gửi tặng cả nhà một bài hát thật ý nghĩa!" Một cuộc điện thoại của con học nơi xa về để nói "Con yêu mẹ" thì đó chính là món quà ý nghĩa nhất đối với mẹ đấy.

 
4. Giúp ba mẹ việc nhà


Đã bao giờ các teen nghĩ đến công việc này chưa? Nó cũng ý nghĩa không kém việc tặng quà đâu nhé, đặc biệt là với các teen boy đấy! Các mẹ sẽ vui mừng khi thấy các bạn dọn dẹp nhà cửa, xếp chăn gối, quần áo, giày dép gọn gàng cho mà xem. À, nhớ đừng rờ vào những thứ dễ vỡ hay công việc quá khó với bạn quá nhé. Sẽ dễ hỏng chuyện lắm đấy. Tới lúc đó chẳng còn vui tí tị nào, nhỉ?

Đối với các bạn gái thì hãy phụ mẹ nấu cơm đi, ngày lễ Vu Lan một số nhà thường có mâm cơm cúng lắm nhé. Tại sao bạn không xắn tay áo vào bếp phụ mẹ vài món nhỉ? Những ngày thế này, các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau trong một bữa tối đầy ấm cúng thì còn gì bằng! Các teen nhớ, có ham chơi đến thế nào cũng dành một buổi tối bên mẹ để niềm vui được trọn vẹn nhé. Các bạn biết không, thứ quý giá nhất đối với mẹ chính là tình thương yêu của người thân dành cho mình đấy. Tú Quyên (17t) tâm sự: "Suốt ngày đi học, những lần ăn cơm tối cùng gia đình chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Bọn mình thấy việc vào bếp phụ mẹ nấu ăn, sau đó thưởng thức thành tích của mình cùng với gia đình, một bữa cơm đầm ấm thì còn gì bằng!"
5. Một lời cảm ơn...


Thậm chí không cần quà cáp, chỉ cần bạn nhớ tới ngày này và dành tặng riêng cho ba mẹ một lời "Cảm ơn" cũng đủ khiến các mẹ cảm động đến rơi nước mắt rồi đấy! Anh em Hoài Thu tâm sự: "Năm ngoái, loay hoay quá, ba anh em mình chưa kịp mua gì tặng mẹ thì đã đến Lễ Vu Lan mất tiêu. Thế là tối hôm đó, ba anh em đứng hát tặng mẹ một bài và nói: "Cảm ơn Mẹ vì tất cả những gì mẹ đã làm cho chúng con!". Lúc đó mẹ đã không kìm được nước mắt. Ngày ấy khiến bọn mình nhớ mãi!"

Có rất nhiều sự chọn lựa cho teen chúng mình phải không nào? Dù đó có là lời cảm ơn hay một lời chúc cũng đủ khiến ba mẹ chúng mình ấm lòng rồi. Chúc các bạn tìm được một món quà thật ý nghĩa và có một ngày trọn niềm vui bên gia đình trong dịp lễ Vu Lan năm nay! 

Ngoài ra, bạn có thể đặt in các sản phẩm quà tặng tại http:// congngheinquatang.vn

Tổng hợp

 Gọi ngay: 0964.466.805