Máy in Epson không nhận mực và cách khắc phục

  11/07/2016

  Admin

 
 
Tình trạng thường gặp nhất khi sử dụng  máy in epson gắn hệ thống mực in liên tục là máy báo đèn đỏ hình giọt mực. Một số khách hàng gọi tình trạng này là: " Máy in không nhận mực". Thực tế đây là tình trạng  máy in báo hết mực có thể là 1 màu hoặc nhiều màu mực. Mặc định máy in sẽ có 1 Chip ( còn gọi là IC) có nhiệm vụ đếm số lượng mực đã in. Dung tích mực IC đếm chỉ được 10ml /1 màu. ( Theo chuẩn của bình  mực in chính hãng). Khi máy in sử dụng  mực in liên tục, dung tích mực lên tới 100ml / 1 màu. Vì vậy sẽ có hiện tượng máy báo hết mực nhưng mực ở ngoài bình còn rất nhiều. Khi Chip đếm số lượng  trang in đã hết theo dung tích mực in chính hãng thì lập tức máy in  sẽ báo lỗi hết mực.

Để khắc phục tình trạng này chúng ta chỉ cần bấm nút công tắc Reset IC mực có sẵn trên Chip mực.

Thao tác như sau: Bấm nút hình giọt mực đang báo đỏ. Tiếp tục bấm cho tới lúc hộp đầu phun chạy về gần bên tay phải. Lúc này chúng ta mới mở được nắp hộp đầu phun lên.
Bấm nút công tắc trên thanh IC màu xanh phía trên các bình đựng mực nhỏ trong hộp đầu phun. Bấm và giữ trong 3- 5 giây. Đậy nắp hộp đầu phun lại. Bấm tiếp nút đỏ hình giọt mực và chờ trong giây lát. Máy in sẽ hoạt động lại bình thương và tiếp tục in.
Hầu hết các  máy in phun Epson hiện nay đều có chung cách Reset mực này.
Congngheinquatang tổng hợp 
 Gọi ngay: 0964.466.805