Lựa chọn quà tặng ý nghĩa cho người già

  11/07/2016

  Admin

Món quà là cách thể hiện tấm lòng của người tặng. Trong đó tặng quà cho người già là khó nhất vì người già rất khó tính và luôn để ý đến ý nghĩa của quà tặng.
 
Tặng quà gì cho ông bà nhân ngày mừng thọ, dịp lễ tết bây giờ? Đối với những đấng sinh thành, chúng con luôn mong những điều tốt đẹp nhất đến với ông bà, mong các đấng sinh thành luôn mạnh khỏe, vui tươi, sống có ích cùng con cháu, thế mà ngày mừng thọ con loay hoay mãi không biết bày tỏ tình cảm với các thế hệ ông bà cha mẹ như thế nào…

Câu hỏi này dường như ai cũng gặp phải ít nhất một lần trong đời, vậy các bạn hãy cùng mình tìm kiếm những món quà tặng người lớn tuổi phù hợp nhân ngày mừng thọ nhé.
 
 
 
Món quà không nên tặng

 - Không nên gửi tặng dầu thơm, thuốc cạo râu, hay phấn bột trừ khi là bạn hỏi người được tặng và được họ đồng ý nhận các món quà này. Mỗi người thích một mùi hương thơm khác nhau. Vì thế, khi bạn mua quà cho họ mà họ không thích.

- Không nên tặng cho thú vật như chó mèo cho bất cứ ai, trừ khi bạn biết chắc là họ muốn có và có thể chăm sóc cho con vật ấy.

- Đừng cho họ rượu bia trừ khi họ thích uống rượu.

- Các loại kẹo, hạt dẻ, bánh trái cây đều là những món quà đẹp, nếu như người nhận không sợ mập phì. Tuy nhiên có những người không thích ăn các thức ăn làm cho họ tăng thêm calories. Vì thế, không nên cho họ để họ phải bị cám dỗ.

- Giá cả ngày càng leo thang nên có nhiều người sống trong một lợi tức nhất định. Do đó, họ cần một rổ những thức ăn cần dùng.

Bạn nên gửi tặng những món quà sau đây:

- Hãy mua những hộp cá thu hay thịt gà. Tặng những hộp bánh mặn, cà phê uống liền, trà, súp và bánh ngọt.

- Tặng những phiếu tặng quà (gift certificates) để mua thực phẩm, để cắt tóc, làm móng tay, móng chân, giặt hấp, đi ăn ở nhà hàng, đi xem xinê, thuê video hay đi mua sắm ở các tiệm bách hóa.

- Tặng các tấm lịch lớn có ghi ngày sinh nhật của gia đình, ngày kỷ niệm đám cưới.

- Tặng những cuốn album có hình ảnh gia đình.

- Tặng những cuốn ghi địa chỉ và số điện thoại với hàng chữ thật to để họ tìm đia chị cho dễ dàng hơn.

- Trả tiền hóa đơn hàng tháng, hay một hoặc hai tháng trực tiếp cho các hãng cho tiền điện, điện thoại, gas, nước dùng của người mình muốn tặng, và cho họ biết là họ có dư tiền để tiêu những mà họ muốn.

- Tặng một cái điện thoại không dây, hay một máy để ghi những lời người gọi nhắn tin, vì đó là những món quà thực tế.

- Mua thẻ cho người nhận đi tập thể thao nếu như biết rằng người ấy muốn tập thể thao.

- Một cái kiếng phóng lớn để đọc sách hay xem bản đồ.

- Áo quần mặc cho ấm và đôi giày chạy bộ.
 
 
 
 
- Nếu người nhận có nuôi chó hay mèo thì mua đồ ăn trong hộp cho thú vật họ nuôi. Có thể mua một món đồ chơi cho chó nhai cho vui.

- Mua tặng nguyệt san hay báo chí mà bạn biết là người nhận sẽ thích đọc vì đó là một món quà làm cho người nhận cảm động.

- Vì thuốc men rất đắt nên bạn có thể tặng một phiếu mua thuốc ở nhà thuốc tây gần nhà người nhận. (Hãy tin tưởng tôi ở điều này.)

- Giấy viết thư hay tem gửi thư la những thứ cần thiết. Nhớ gửi thêm viết mực kèm theo.

- Bạn cũng có thể lựa chọn một bộ bàn ghế gỗ sang trọng là món quà tặng cho những người lớn tuổi.ô
Sự cô đơn là một sự nghèo khó vô cùng. Những ngày lễ dài thường làm cho người già cô đơn và chán nảm. Vậy, nếu bạn biết người nào có thể đi ra ngoài được thì xin hãy tặng họ một món quà vui nhất là mời họ đến ăn chung với gia đình. Đó là những món quà tặng người lớn tuổi ý nghĩa nhất.
Bạn có thể đặt các sản phẩm quà tặng tại http://congngheinquatang.vn
Tổng hợp
 

 Gọi ngay: 0964.466.805