In Chuyển nhiệt từ Hình Ảnh qua Chất liệu Gỗ

  11/07/2016

  Admin

Đây là một trong những tìm hiểu thực sự thú vị, cách in rẻ tiền mang tính nghệ thuật trên chất liệu gỗ với hình ảnh yêu thích của bạn.


Đế lót ly gỗ dán hình bên dưới là sự tìm hiểu về kỹ thuật in chuyển nhiệt của chúng tôi mà bạn có thể thực hiện bất kỳ hình ảnh kỹ thuật số và chuyển nhiệt nó vào ván ép, gỗ, hoặc một chất liệu nội thất nào đó. Thật sự nó không có tốn kém quá nhiều chi phí và công phu như các bạn đã từng nghĩ. Chúng tôi đã thử thực hiện tấm lót chuột, bàn đùi, sàn và thậm chí cả gạch ốp tường bằng cách sử dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt này.

 

 

Kết quả ở hình bên trên là một  sự thay thế tuyệt vời thay thế hình thức nhuộm cổ điển và thậm chí bạn có thể sử dụng máy tính của bạn để tạo ra hiệu ứng màu nước trong bức ảnh của bạn, Bạn có thế thay đổi các hiệu ứng hình ảnh trước khi in trên máy tính. Nếu bạn đang vào khắc gỗ bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật in nhiệt này để chuyển nhiệt trực tiếp lên bề mặt gỗ.
 

Bước đầu tiên:

 

Bắt đầu với giấy in nhiệt của áo thun. Để in các bức ảnh yêu thích của bạn lên giấy các bạn sử dụng 'Mirror Image' thiết lập để đảo ngượchình ảnh in như vậy là ảnh in sẽ không được về phía sau.

Giấy in ảnh từ máy in

 

Cắt một một miếng gỗ để sử dụng để in ( Ở chất liệu gỗ bạn sử dụng Baltic Birch ván ép - đó là đẹp nhất và bạn có thể mua nó trong ởnhiều xưởng chuyên bán gỗ ép. Các bạn có thể sử dụng các chất liệu gỗ tùy thích không riêng gì gỗ ép).

Sau đó bạn kẹp thước đo hình chữ L theo một cạnh thẳng vuông góc (như hình vuông của một người thợ mộc hay một mảnh gỗ) để cưa cắtmột đường thẳng. Nếu bạn không có một công cụ chuyên nghiệp để sử dụng cắt gỗ, bạn có thể kẻ bằng bút chì hoặc bằng phấn sau đó sử dụng cưa thủ công, công đoạn này đòi hỏi bạn cần kiên nhẫn và giữ được đường cắt thằng để khi in ảnh lên sẽ không bị mất hình

 

Sử dụng thước kẹp với máy tạo ra góc vuông sau đó là cắt

 

Đây là bước các bạn se bề mặt của gỗ cho mịn tỉ lệ mịn cao thì ảnh in lên sẽ đẹp và rõ nét. Mặt khác, nếu bạn muốn có một bề mặt gỗ trông giống cổ xưa, bóng hơn thì bạn nên nhám bề mặt gỗ ít hơn.

sử dụng máy đánh bóng để làm mịn bề mặt gỗ

 

Sau khi chà nhám mặt gỗ, cắt các cạnh màu trắng bị thừa ra xung quanh hình ảnh (sử dụng kéo hoặc sử dụng dao cắt giấy + thước để căn được thẳng) và đặt việc chuyển giao giấy ảnh phía xuống trên gỗ.

Cắt các viền dư ra khi đã in chuyển nhiệt lên ảnh

 

Các bạn sử dụng bàn ủi khô (không có hơi nước) thiết lập nhiệt độ theo đúng chất liệu ở trên bàn ủi để ép giấy in chuyển nhiệt lên trên bề mặt gỗ. Giữ bàn ủi đều khoảng 2p trên bề mặt gỗ để giấy in nhiệt được bám chắc vào bề mặt gỗ chắc chắn sẽ làm cho đồng đều nhiệt toàn bộ bề mặt của tờ giấy.

 

Dùng bàn ủi giúp giấy in nhiệt bám chắc lên bề mặt gỗ

 

Test thử một góc của giấy in nhiệt để xem hình ảnh đã bám trên bề mặt gỗ chưa nhé.  Nếu không chắc chắn bạn có thể giữ bàn ủi lâu hơn nữa. Sau đó bóc đi từ từ giấy in từ 1 góc, tay vẫn giữ bàn ủi và lột giấy từ từ cho đến khi hoàn thành bạn phải luôn duy trì lượng nhiệt đủ để mực in bám tốt trên gỗ.

 

lột giấy in ảnh từ từ và giữ bàn ủi đều để mực in bám tốt

ép hình ảnh từ giấy vào gỗ thành công

 

Trong trường hợp hy hữu, hình ảnh của các bạn in xuống gỗ bị mất một góc nhỏ hoặc một phần. Điều đó có nghĩa khi bạn sử dụng bàn ủi không cung cấp đủ lượng nhiệt để mực in chuyển sang gỗ hoàn toàn. Bạn cũng đừng lo lắng vì hình ảnh vẫn còn sót lại một ít trên giấy, bạn sẽ đặt giấy đó vào đúng vị trí bị thiếu và ủi cho mực in vá chỗ bị thiếu trên gỗ.

Lỗi in nhiệt trên gỗ bị thiếu

Dùng bàn ủi để vá lại mực còn sót trên giấy

Đã vá ảnh bị thiếu xong

 

Dưới đây là hình ảnh chúng tôi đã hoàn thành những công đoạn in nhiệt từ giấy lên bề mặt gỗ.

Bề mặt gỗ chuyển nhiệt thành 1 khối

 

Bức ảnh trên là tấm thảm sử dụng trong văn phòng và chuyển chúng xuống sàn. Bây giờ tôi đã sử dụng ghế văn phòng và lót ở dưới là tấm gỗ tấm thảm rất điệu nghệ rất đẹp mà không phải là một miếng ván ép thô và không hình thù.
 

Ghế làm việc đã được lót bằng Tấm ván thay vì tấm thảm.

 

Không riêng gì gỗ bạn có thể áp dụng những quá trình trên để in trên nhiều chất liệu khác ví dụ những tấm ảnh phong cách đồ gỗ nội thất.

 

Ảnh được in chuyển nhiệt trên gỗ mini với nhiều kiểu dáng xinh và dễ thương

Bạn có thể đặt in các tranh ghép hình và các sản phẩm quà tặng tại http://congngheinquatang.vn

Tổng hợp

 

 

 Gọi ngay: 0964.466.805