Gốm sứ Bát Tràng đua theo trào lưu in tên của Cocacola

  31/10/2016

  Phương Thảo

Lấy ý tưởng từ trào lưu in tên lên lon Coca, các cửa hàng gốm Bát Tràng cũng mở dịch vụ đặt in tên của khách hàng cùng hình ảnh ngộ nghĩnh trên cốc với giá cao nhất 80.000 đồng/chiếc.

Dịch vụ này đã hoạt động được hơn 2 tháng thu hút được khá nhiều khách đến đặt. Không chỉ bán hàng trực tiếp mà anh còn rao bán trên mạng, bởi khách đa phần là giới trẻ. Mỗi ngày cửa hàng có đến trăm lượt khách đến đặt hàng, trung bình mỗi ngày bán được từ 100 đến 200 chiếc cốc và chậu cảnh.

Anh Trường chia sẻ thêm, chi phí cho nguyên liệu chính là đất sét, cao lanh chỉ khoảng 8.000 - 9.000 đồng, không quá đắt. Tuy nhiên, theo chủ cửa hàng nói trên, mức chi phí lớn nhất là tiền công thuê thợ vẽ, dao động từ 200.000 - 300.000 ngày, và tiền ga để nung gốm. Vẽ cốc để bán, trừ các yếu tố đầu vào, mỗi ngày, anh thu lãi 1 - 1,5 triệu đồng. Do gia đình anh có cơ sở sản xuất nên giá thành rẻ hơn các cơ sở ở trung tâm Hà Nội. 

Quá trình sản xuất một chiếc cốc gốm sứ mất khoảng 5 - 6 ngày. Ban đầu, thợ đổ khuôn rồi nhúng nước men, vẽ hoa văn mà khách đặt viết chữ hay trang trí các họa tiết. Sau đó, sản phẩm được để khô, cuối cùng cho vào lò ga nung mất 2 - 3 ngày. Từ 5 đến 15 ngày ngày sau khi đặt, khách sẽ nhận được hàng.

Khách hàng của dịch vụ in tên lên cốc đa phần là học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, cửa hàng nhà anh Trường cũng có công ty đặt in tên lên cốc để tặng nhân viên hoặc đối tác, khách hàng thân thiết. 

Nguyễn Trường Giang (Mỹ Đình, Hà Nội) - một khách hàng quen của nhà anh Trường chia sẻ: "Cứ cuối tuần em và bạn bè thường xuyên đến đây để trang trí cốc gốm rất thú vị. Chiếc cốc có in tên, kèm hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ là một món quà rất ý nghĩa". Trong khi đó, Mai - sinh viên trường đại học Nông nghiệp (một khách hàng tại đây) lại thường xuyên đặt viết những lời ý nghĩa, hay vẽ hình ảnh ra giấy để in lên cốc tặng bạn hoặc anh chị em mỗi dịp sinh nhật. Giờ đây, khách hàng này còn có thêm kiểu sáng tạo mới là in tên người cần tặng lên cốc kèm hình ảnh vui nhộn.

Nguồn tham khảo

 

Đóng góp ý kiến

 Gọi ngay: 0964.466.805