Giấy in chuyển nhiệt là gì?

  11/07/2016

  Admin


1.Định nghĩa 

Giấy in nhiệt là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu (thường là màu đen), và sẽ cho ra một hình ảnh. Bề mặt của giấy được bao phủ một hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp, ví dụ như sự kết hợp của một LEUCO fluoran thuốc nhuộm và acid octadecylphosphonic. Khi bề mặt được làm nóng ở trên điểm nóng chảy của nó, thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit, chuyển màu giấy in nhiệt, và các hình thức thay đổi sau đó được bảo tồn trong một trạng thái siêu bền khi bề mặt giấy trở về nhiệt độ thường.2.Lịch sử 
Giấy in nhiệt lần đầu tiên được tạo ra bởi Giấy tờ Appleton trong những năm 1960. Năm 1969, Texas Instruments đã giới thiệu trong 700 Im lặng dữ liệu thiết bị đầu cuối, trong đó sử dụng một máy in nhiệt trực tiếp. 

3.Các loại hình in ấn giấy nhiệt 
In trên giấy in nhiệt bằng cách sử dụng một nguồn nhiệt được gọi là in nhiệt trực tiếp. In chuyển nhiệt sử dụng nhiệt để chuyển mực từ một băng giấy thông thường. 

4.Lợi ích 
In nhiệt trực tiếp có một số lợi thế hơn các loại khác in ấn, vì nó là nhanh chóng, yên tĩnh và không cần băng hoặc hộp mực. 

5.Hạn chế 
Một hạn chế của giấy in nhiệt là nếu một trang in được tiếp xúc với nhiệt, toàn bộ trang giấy sẽ thay đổi màu sắc và hình ảnh sẽ được xóa sạch. Giống như nhiều sản phẩm, giấy cũng chứa Bisphenol A, một hóa chất có khả năng gây hại. 

6.Ứng dụng 
Giấy in nhiệt có nhiều ứng dụng, bao gồm cả máy fax, nhãn, hóa đơn và vé số. Nó được sử dụng trong máy in nhiệt và đặc biệt là trong các thiết bị như là máy thêm, máy tính tiền, và thiết bị đầu cuối, các thẻ tín dụng giá cả rẻ.

Congngheinquatang tổng hợp 

 Gọi ngay: 0964.466.805