Công nghệ in 3D tạo ra cây đàn violon giống thanh gươm

  11/07/2016

  Admin

Hai anh chàng kiến trúc sư của MONAD Studio đã dùng máy in 3D để tạo ra một chiếc đàn violin đặc biệt, với kiểu dáng không giống với bất kỳ cây đàn violin này từ trước đến nay.

Cây đàn này có tên đầy đủ là Piezoelectric Violin, chỉ có 2 dây và hình dáng của nó trông như là một thanh gươm xuất hiện trong những bộ phim khoa học viễn tưởng hay người ngoài vũ trụ. Thật khó để diễn tả được hình dáng của cây đàn.

Một trong 2 người thiết kế ra cây đàn này cho biết sự khác biệt giữa cách chơi và âm thanh của nó so với những cây đàn truyền thống có thể ví như một cây guitar cổ điển và một cân đàn điện Gibson Les Paul. Âm thanh có vẻ là tương tự, nhưng kỳ thực là rất khác biệt.
 

 ​
 

Vào 2 ngày 16 và 17 tháng Tư, cây Piezoelectric Violin sẽ được trang bày tại hội nghị in 3D (3D Printing Conference) ở Javits Center, Manhattan. Ngoài ra thì MONAD Studio cũng sẽ trưng bày những sản phẩm nhạc cụ khác của họ như đàn cello, monobarasitar, đàn didgeridoo kích thước nhỏ và lớn. Và đặc biệt là tại hội nghị này sẽ có các nghệ sĩ chơi những nhạc cụ của MONAD Studio để mọi người thưởng thức.


Ngoài ra công nghệ in 3D còn tạo ra những cây đàn violin chất lượng âm thanh tuyệt hảo như trong video

Công nghệ in quà tặng tổng hợp

 Gọi ngay: 0964.466.805