Cách khắc phục lỗi kẹt giấy máy in

  11/07/2016

  Admin

Tại sao lại bị kẹt giấy khi đang in?  Chúng ta có thể dễ dàng biết được do một số lý do sau:

- Do mua phải những loại giấy in ảnh kém chất lượng hoặc giấy quá dày, qua mỏng, giấy bị ẩm nên máy in dễ bị kẹt giấy khi đang in giữa chừng.

- Cũng có thể khắc phục dễ dàng nếu bạn là kỹ thuật, thợ sửa máy in nhưng nếu không có kiến thức nhiều về in ấn  thì việc khắc phục vấn đề này sẽ phức tạp hơn.

 

Lỗi kẹt giấy máy in màu epson, canon, cách khắc phục

 

Cách khắc phục khi máy in bị kẹt giấy

Khi đang in giữa chừng mà giấy bị kẹt lại, ngay lập tức, máy in sẽ được đưa vào chế độ chờ. Đèn nguồn trên máy sẽ chớp tắt liên tục và một hộp thoại sẽ hiện ra trên màn hình máy tính để thông báo cho bạn biết giấy đang bị kẹt. Sau đó Bạn lại chỗ thoát giấy in, dùng tay nắm nhẹ hai cạnh của miếng giấy, rồi kéo nhẹ nó ra khỏi máy in. Nếu khó kéo, bạn hãy lắc nhẹ miếng giấy, rồi giật giật miếng giấy vài cái để giấy lỏng ra.

Tiếp theo, bạn nhấn nút Display Print Queue (Đối với máy in Laser) (Nhấn nút hình thùng rác với máy in Epson). Trong danh sách hiện ra và chọn hủy bỏ lệnh in ban đầu. Thường khi thấy máy in kẹt giấy, nhiều người liền mở nắp máy ra, rồi gỡ đầu kim và hộp mực để tách giấy bị kẹt ra. Đây là một trong những  yếu tố làm giảm tuổi thọ của máy in, vì lúc này, các đầu kim đang tì sát lên giấy in, chỉ cần một lực tác dụng nhẹ cũng làm cong chúng. Nếu nhẹ thì độ nét trang in về sau sẽ giảm, nếu mạnh thì có thể sẽ làm hư đầu kim và lúc này bạn chỉ còn cách mua... máy in mới.

Khi gặp vấn đề này rồi cách khắc phục cho lần sau là Bạn hãy thay giấy in có lượng tốt hơn,

-  Xóc lại giấy cho đều, hay kiểm tra lại xem giấy in có bị cong gập hay không.

-  Không để quá nhiều giấy vào khay giấy. Bạn nên chắc chắn rằng lượng giấy bạn cho vào nằm dưới mốc đánh dấu bên trong, trên thành khay giấy

*  Không lấy giấy ra khỏi khay trong khi máy đang in.
*  Không dùng giấy nhàu nát, ẩm và đã bị quăn lại.
*  Không trộn lẫn các loại giấy khác nhau trong khay giấy.
*  Bạn nên chắc chắn rằng mặt cần in của giấy được để úp trong khay giấy thường và để ngửa trong khay giấy nạp tay.

-  Sau đó, bạn vào menu Document > Restart để khởi động lại máy in và máy sẽ in lại trang đang in dở.

Nếu máy vẫn không chịu in, hãy nhấn nút Resume/Cancel hai lần để kích hoạt lại máy in. Lúc đó, đèn nguồn sẽ nhấp nháy rồi chuyển xanh và máy in sẽ làm việc lại bình thường.

Congngheinquatang tổng hợp 
 Gọi ngay: 0964.466.805