5 sản phẩm kinh ngạc được tạo ra từ máy in 3D

  01/11/2016

  Phương Thảo

Ngày nay máy in 3D đã ngày càng gọn nhẹ và tiện dụng hơn bao giờ hết. Sau đây là những sản phẩm được tạo ra từ máy in 3D.

1. Bánh pizza

Kỹ sư cơ khí Anjan Contractor đã nhận được giải thưởng 125.000 USD từ NASA do đã tạo ra một loại máy in... bánh pizza. Mục đích của NASA là để tìm ra một cách thức hữu hiệu chế tạo thức ăn cho phi hành gia trên những chuyến bay dài. Máy in của Contractor tạo ra bánh pizza từ các lớp bột nhào, phô mai và protein.

2.Phấn trang điểm và son môi

Grace Choi, sinh viên trường Kinh doanh Harvard đã tạo ra một máy in 3D mini có khả năng in phấn trang điểm và son môi. Chiếc máy in này được đặt tên là Mink, được bán với giá 300 USD. Khi kết nối với máy tính, người sử dụng có thể chọn màu phấn từ các hình ảnh trên Internet và in ra thành phẩm dễ như in tài liệu trong máy tính.

3. Đàn guitar

Chiếc đàn guitar này được nhóm ODD Guitars tạo ra từ một chiếc máy in có tên là Cubify. Họ sử dụng một công nghệ in 3D gọi là Selective Laser Sintering. Chiếc đàn này được rao bán với giá 3.500 USD.

4. Hóa thạch xương khủng long

Các nhà khoa học Đức đã khám phá ra cách tái tạo lại chính xác hóa thạch xương khủng long bằng máy in 3D. Các nhà khoa học đã chụp X-quang mẫu hóa thạch gốc, sau đó tổng hợp và lưu trữ trong máy tính. Kết hợp kỹ thuật in 3D với những dữ liệu lưu trữ trong máy, các nhà khoa học đã tạo ra được một bản sao hóa thạch chính xác.

5. Thịt nhân tạo

Khái niệm máy in 3D in ra thịt khiến người ta nghĩ đến một công nghệ giết mổ gia cầm hàng loạt. Nhưng công ty Modern Meadow cam đoan rằng công nghệ in của họ rất thân thiện với môi trường, không sử dụng thịt gia cầm giết mổ mà hoàn toàn là thịt nhân tạo.

Nguồn tham khảo

Đóng góp ý kiến

 Gọi ngay: 0964.466.805